top of page
Cover-01.jpg

ถุงกระดาษ

ในยุคปัจจุบันการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นการลดขยะพลาสติกจะสร้างภาพลักษณ์ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณมีภาพจำที่ดีต่อกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น “ถุงกระดาษ” จึงเป็นบรรจุภัณฑ์ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การนำไปใช้งาน และภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา จึงมีธุรกิจมากมายให้ความสนใจในตัวถุงกระดาษมากขึ้นทั้ง ร้านค้า, ร้านอาหาร, หรือการออกบูธจัดอีเว้นท์

การตลาดกับถุงกระดาษ

ถุงกระดาษเป็นเครื่องมือสำคัญมากในธุรกิจสมัยนี้ คุณสามารถใช้ถุงกระดาษเป็นตัวช่วยได้ในหลายๆ ด้านทั้งด้านการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ด้านการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้า และด้านการส่งเสริมการตลาดและการโฆษณา

1. การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์

การใช้ถุงกระดาษจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ความรับผิดชอบต่อสังคมให้กับแบรนด์ของคุณ เพราะถุงกระดาษจะช่วยลดขยะพลาสติก และยิ่งถ้าถุงกระดาษผ่านขบวนการออกแบบที่ดี จะยิ่งทำให้ถุงกระดาษของคุณดูโดดเด่นสร้างภาพจำให้กับกลุ่มลูกค้าได้ และถุงกระดาษยังเป็นสื่อโฆษณาที่เคลื่อนที่ไปกับลูกค้าที่ซื้อสินค้าของคุณอีกด้วยยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณรู้จักเป็นวงกว้างมากขึ้น

2. เพิ่มมูลค่าสินค้า

ในอดีตบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือถุงพลาสติกแต่มีภาพลักษณ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ไม่ค่อยดี และด้านรูปลักษณ์ภายนอกก็ให้ความรู้สึกธรรมดา แต่ในปัจจุบันถ้าแบรนด์ธุรกิจของคุณเลือกที่จะใช้ถุงกระดาษนอกจากจะได้เปรียบด้านภาพลักษณ์สิ่งแวดล้อมแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกยังดูหรูหราช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าภายในอย่างมากทำให้ดูมีราคาและน่าสนใจมากขึ้น

3. ส่งเสริมการตลาดและการโฆษณา

จุดประสงค์ของการตลาดก็คือการทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นพื่อให้ขายสินค้าได้มากขึ้น “ถุงกระดาษ” ที่มีการออกแบบตีพิมพ์โลโก้ หรือสโลแกนของแบรนด์จะทำให้แบรนด์ของคุณป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และถุงกระดาษยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือจัดอีเว้นท์แคมเปญการตลาดต่างๆ ได้อีกด้วยเพราะสามารถตีพิมพ์ได้ง่ายเปลี่ยนลายได้ตามแคมเปญต่างๆ เช่นโปโมชั่นลดราคา หรือเปิดตัวสินค้าใหม่ เป็นต้น

4. การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับกลุ่มลูกค้า

การที่ลูกค้าซื้อสินค้าหรือใช้บริการของคุณและได้รับถุงกระดาษที่ผ่านการออกแบบมาอย่างดีทั้งสีสันลวดลาย และการใช้งานจะเป็นการสร้างประสบการณ์ทกับความประทับใจที่ดีอย่างมากให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนได้รับการดูแลเอาใจใส่จากแบรนด์

สิ่งแวดล้อมกับถุงกระดาษ

บรรจุภัณฑ์ในยุคสมัยที่การใส่ใจ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นกระแสสังคมที่ดีมีผู้คนเริ่มตื่นตัวและให้ความสนใจมากขึ้น ทำให้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษเป็นที่นิยมอย่างมากแทนที่พลาสติกในอดีตส่งผลให้แบรนด์สินค้า และบริการทั้งหลายหันมาใช้บรรจุภัณฑ์จากกระดาษกันมากขึ้น “ถุงกระดาษ” เองก็เป็นหนึ่งในบรรจุภัณฑ์ที่นิยมในสมัยนี้

1. ย่อยสลายได้ง่าย

การย่อยสลายนับว่าเป็นเหตุผลหลักเลยก็ว่าได้ที่ทำให้กระดาษขึ้นมาเป็นที่นิยมแทนที่พลาสติก เพราะถ้านำมาเทียบกันแล้วระยะเวลาในการย่อยสลายกระดาษเร็วกว่าพลาสติกมาก สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย และยังมีข้อดีอยู่อีกหลายๆ ด้านทั้งช่วยลดปริมาณขยะและมลพิษในสิ่งแวดล้อมได้ดีโดยเฉพาะ ธรรมชาติทางทะเลที่มีปัญหาอย่างมากกับขยะพลาสติก

2. การใช้วัสดุรีไซเคิล

แน่นอนว่าถุงกระดาษก็ต้องทำมาจากกระดาษ ซึ่งทางไทยการซองของเราก็มีกระดาษให้เลือกถึง 4 แบบก็คือกระดาษปอนด์ขาว, กระดาษอาร์ตมัน, กระดาษอาร์ตด้าน และกระดาษคราฟท์รักษ์โลกที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลหลังจากใช้งานเสร็จยังสามารถนำไปรีไซเคิลต่อได้อีก ช่วยส่งเสริมวงจรการใช้ทรัพยากรที่ยั่งยืนและลดปริมาณขยะที่ถูกทิ้ง

3. การส่งเสริมภาพลักของแบรนด์

ภาพลักษณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งถุงกระดาษสามารถช่วยในเรื่องภาพลักษณ์ด้านสิ่งแวดล้อมได้ ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการรับผิดชอบต่อสังคมให้กับแบรนด์ของคุณ และลูกค้ามักจะมีความรู้สึกดีต่อแบรนด์ที่มีการดำเนินงานที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและมีความรับผิดชอบทางสังคม

เทคนิคการออกแบบถุงกระดาษ

การหันมาใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมทำให้ร้านค้า ร้านอาหารมากมายหันมาใช้ถุงกระดาษกันมากขึ้นถ้าอยากให้แบรนด์ของคุณดูโดดเด่นเหนือคู่แข่งถุงกระดาษของคุณก็ต้องผ่านกระบวนการออกแบบที่ดี การออกแบบถุงกระดาษไม่เพียงแต่ต้องคำนึงถึงความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงการใช้งานที่สะดวกและประโยชน์ในการสร้างแบรนด์ด้วย

1. การเลือกวัสดุ

การออกแบบถุงกระดาษก่อนอื่นคุณต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าคุณจะเอาถุงกระดาษไปทำอะไร มีกลุ่มเป้าหมายเป็นแบบไหน ต้องการให้ภาพลักษณ์เวลานำไปใช้งานเป็นอย่างไร ถ้าคุณมีข้อมูลครบก็จะสามารถเลือกวัสดุที่ใช้ในการทำถุงกระดาษได้ไม่ยาก โดยที่ถ้าสั่งผลิตกับเรา “ไทยการซอง” จะมีกระดาษให้เลือก 4 แบบ

กระดาษปอนด์

เป็นกระดาษขาวปกติเหมาะแก่การนำไปใส่สินค้าทั่วไป ที่มีน้ำหนักไม่ค่อยมาก ใช้แล้วทิ้งหรือนำไปรีไซเคิลได้

กระดาษคราฟท์สีน้ำตาล

ทำมาจากกระดาษที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิลมากกว่า 75%เหมาะกับการสร้างภาพลักษณ์ด้านสิ่งแวดล้อม

กระดาษอาร์ตการ์ดเคลือบเงา

เป็นกระดาษที่หนาที่มีผิวเงาดูพิเศษเหมาะแก่การใส่สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับหรือสินค้าที่มีความหรูหรา

กระดาษอาร์ตการ์ดเคลือบด้าน

เหมือนกับกระดาษอาร์ตการ์ดเคลือบเงาแต่มีผิวด้าน ทำให้ได้อารมณ์ที่แตกต่างเวลาใช้งาน

2. ออกแบบลวดลายสีสัน

จะทำถุงกระดาษของแบรนด์ตัวเองทั้งทีก็ต้องออกแบบลวดลายให้ผู้ที่ผ่านมาพบเห็นรู้ได้ทันทีว่าเป็นถุงกระดาษของแบรนด์คุณ การใส่เอกลักษณ์ของแบรนด์ลงในถุงกระดาษจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เช่น โลโก้, สโลแกน หรือการใช้สีควบคู่ไปด้วย และก็ระวังอย่าใช้สีที่ขัดกับภาพลักษณ์ของแบรนด์จนเกินไป ลวดลายก็ไม่ควรซับซ้อนเกินไปอาจจะมองยากและไม่เหมาะกับผู้เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์

3. โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ถ้าการใส่เอกลักษณ์แบรนด์ของคุณลงไปในถุงกระดาษยังรู้สึกโดดเด่นไม่พอลองใส่เทคนิคพิเศษเพิ่มเข้าไปจะทำให้ถุงกระดาษของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างแน่นอน เช่น การปั๊มนูน, ปั๊มจม, ปั๊มเคเงิน, ปั๊มเคทอง การเพิ่มเทคนิคพิเศษลงไปทำให้ภาพลักษณ์ถุงกระดาษของคุณดูหรูหราขึ้นอีกด้วย

4. การทดลองใช้งานจริง

การออกแบบที่ดีต้องนำไปใช้งานจริงได้ดีและเหมาะสม การทดลองใช้งานจริงเลยเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลย หลักๆ แล้วขั้นตอนนี้จะเป็นการตรวจสอบรูปร่าง รูปทรงของถุงกระดาษและความแข็งแรงว่าเหมาะแก่การใช้งานจริงแค่ไหน โดยที่ถ้าสั่งผลิตกับเรา “ไทยการซอง” เราจะมีการทำ Mockup ใช้ลูกค้าได้ตรวจสอบก่อนผลิตจริงเสมอ

การสั่งผลิตถุงกระดาษกับไทยการซอง

ไทยการซองมีบริการรับผลิตถุงกระดาษตามแบบที่ลูกค้าต้องการ มีความเชี่ยวชาญในการผลิตเองทุกขั้นตอนลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสินค้าที่คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพดีที่สุดอย่างแน่นอน การันตีด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปีในวงการการพิมพ์ และผลิตซองจดหมาย ซองเอกสาร ที่สามารถสั่งผลิตได้ทุกรูปแบบ ทุกขนาด

1. คุณภาพสินค้า

เรื่องคุณภาพสินค้าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเลยเพราะเราทำเองทุกขั้นตอนทำให้สามารถควบคุมการผลิตได้ และยังมีการทำ Mockup ที่ใกล้เคียงกับของจริงให้ดูก่อนการสั่งผลิตจริงอีกด้วย

2. ตัวเลือกกระดาษ

ไทยการซองเป็นบริษัทที่รับผลิตซองจดหมาย ซองเอกสารอยู่แล้ว ทั้งตามรูปแบบมาตรฐาน และรูปแบบที่ลูกค้าต้องการทำให้เรามีกระดาษในการสั่งทำถุงกระดาษให้เลือกถึง 4 แบบ กระดาษปอนด์ขาว, กระดาษคราฟท์, กระดาษอาร์ตเคลือบเงา, กระดาษอาร์ตเคลือบด้าน หรือถ้าลูกค้าต้องการกระดาษแบบอื่นๆ ก็สามารถปรึกษาเข้ามาได้เลย

3. การปรับปรุงและพัฒนา

ไทยการซองมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิตถุงกระดาษ เพื่อให้สามารถพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นตามความต้องการของลูกค้าในอนาคต

“ถุงกระดาษมีความสำคัญในด้านภาพลักษณ์การตลาดและสิ่งแวดล้อม การออกแบบถุงกระดาษที่ดีก็ควรคำนึงถึงการใช้งานจริงให้มากที่สุดคุณจะได้มั่นใจ ในการนำไปใช้งานตามจุดประสงค์ที่คุณต้องการ และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะสั่งผลิตถุงกระดาษที่ไหนเราก็ขอฝาก การสั่งผลิตกับไทยการซอง เพราะเป็นทางเลือกที่ดี ไทยการซองมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิตซองหลากหลายรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการ”

bottom of page