top of page
cover-03.jpg

กระดาษห่อสินค้า

กระดาษห่อสินค้าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญของคนที่กำลังอยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง เวลาเราสั่งของออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้า หรืออาหารถ้าเป็นแบรนด์ใหญ่ๆ สินค้าที่เราได้รับมักจะมาในกล่องที่ดูหรูหรา สวยงาม แต่ก็ต้องแลกมากับการเพิ่มต้นทุนที่เยอะขึ้นจึงไม่เหมาะกับคนที่กำลังจะเริ่มต้นสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองกระดาษห่อสินค้าจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการเริ่มทำแบรนด์เพราะทั้งถูก และนำไปใช้งานได้หลากหลายทั้งยังมีข้อดีอยู่อีกมากที่เราจะพาคุณไปดูกันต่อในบทความข้างล่างนี้

ข้อดีของกระดาษห่อสินค้า

1. ออกแบบได้

กระดาษห่อสินค้าส่วนใหญ่ทำมาจากกระดาษคราฟท์ และกระดาษไขแต่กระดาษก็คือกระดาษเพราะฉะนั้นแล้วคุณสามารถออกแบบลายพิมพ์ที่คุณตรงการได้ แต่ต้องระวังลายพิมพ์บางลายอาจจะไม่สามารถพิมพ์ได้เพราะกระดาษห่อสินค้าจะทำมาจากกระดาษที่ค่อนข้างบาง ทำให้ส่วนใหญ่แล้วคนจะนิยมพิมพ์กระดาษห่อสินค้าแบบง่ายๆ จำพวกโลโก้หรือข้อความสั้นๆ เพื่อให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของตัวเองได้มากขึ้น

2. เพิ่มเกราะป้องกันให้กับสินค้า

ถึงแม้ว่ากระดาษห่อสินค้าจะทำมาจากกระดาษที่ค่อนข้างบางแต่กระดาษห่อสินค้าจะช่วยป้องกันสินค้าของคุณจากรอยขีดข่วนที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการขนส่งได้แน่นอน แต่อาจจะไม่เหมาะกับสินค้าที่มีน้ำหนักมาก หรือสินค้าที่มีมุมเหลี่ยมแหลม เพราะจะทำให้กระดาษเกิดการฉีดขาดขึ้นได้ ถ้าคุณต้องการจะห่อสินค้าที่มีน้ำหนักมากๆ เราก็ขอแนะนำให้ใส่แผ่นกันกระแทกเพื่อเพิ่มการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง

3. เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

นอกจาก "สติ๊กเกอร์" แล้วก็มีกระดาษห่อสินค้านี่แหละที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองถึงแม้ว่าจะนำไปใช้ได้ไม่หลากหลายเท่ากับสติ๊กเกอร์ แต่ก็สามารถพิมพ์โลโก้หรือข้อความที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้เหมือนกัน และมีต้นทุนในการผลิตที่ต่ำมากสามารถผลิตครั้งละมากๆ และเก็บไว้ใช้ได้ยาวๆ ทำให้ระยะยาวจะมีความคุ้มค่าอย่างมาก

4. ใช้งานได้หลากหลาย

ในยุคสมัยที่ผู้คนใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้นทำให้กระดาษเป็นที่นิยมอย่างมากในการทำหีบห่อบรรจุภัณฑ์ต่างๆ แทนที่พลาสติกกระดาษห่อสินค้าเองก็นิยมนำไปห่อทั้ง เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า หรือถ้าลูกค้าอยากได้ไปใช้ห่ออาหาร "ไทยการซอง" ของเราก็สามารถพิมพ์ลายโดยใช้หมึก Soy Ink ที่เป็นหมึก Food Grade สามารถนำไปห่ออาหารได้หายห่วง

5. สร้างภาพจำ

หลังจากลูกค้าของคุณได้รับสินค้าแล้วสิ่งแรกที่เห็นก็ต้องเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เก็บสินค้าไว้ด้านในแต่หลังจากเปิดกล่องออกมาแล้วสิ่งต่อมาที่ลูกค้าจะเห็นเลยก็คือ "กระดาษห่อสินค้า" ที่ถ้ากระดาษห่อสินค้าของคุณผ่านการออกแบบมาอย่างดีและแข็งแรงมากพอที่จะไม่เกิดความเสียหายระหว่างขนส่ง ก็จะเป็นการสร้างภาพจำและความประทับใจแก่ลูกค้า ทำให้ลูกค้ามีแนวโน้มที่จะกลับมาซื้อสินค้าใหม่เรื่อยๆ

เทคนิคการใช้กระดาษห่อสินค้า

กระดาษห่อสินค้าเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องส่งสินค้าเป็นประจำ เพราะกระดาษห่อสินค้าไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ปกป้องสินค้าแต่ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณด้วย ดังนั้นแล้วการเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าให้เหมาะสมจึงมีความจำเป็นอย่างมากเพื่อสร้างภาพจำและความประทับใจให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าของคุณไป ในบทความด้านล่างนี้เราจะพาไปสำรวจเทคนิคการเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าให้เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

1. ความเหมาะสมกับสินค้า

การเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าสิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญมากที่สุดเลยก็คือประเภท และขนาดของสินค้าที่จะห่อเพราะ กระดาษห่อสินค้าต้องมีขนาดที่พอดีจึงจะสามารถทำหน้าที่ปกป้องสินค้าจากรอยขีดข่วนระหว่างการขนส่งได้ ซึ่งการเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของสินค้า แต่ละประเภทจะช่วยให้สินค้าคงสภาพดีและไม่เกิดความเสียหาย

2. การออกแบบที่ดึงดูด

การออกแบบสีสัน และลวดลายให้กระดาษห่อสินค้าควรจะออกแบบไปในทิศทางเดียวกันกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อสร้างความน่าสนใจสามารถดึงดูลูกค้าได้มากขึ้นการออกแบบลวดลายไปในทิศทางเดียวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์จะช่วยทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่าง เช่น โลโก้ หรือข้อความสั้นๆ จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของคุณได้

3. ความคุ้มค่า

ความคุ้มค่าเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เจ้าของแบรนด์หลายๆ แบรนด์เลือกใช้กระดาษเป็นวัสดุห่อสินค้า การเลือกใช้กระดาษห่อสินค้าที่มีคุณภาพสูง แต่มีราคาที่สมเหตุสมผลจะช่วยให้ธุรกิจสามารถลดต้นทุนและเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานได้ และยังสามารถพิมพ์ลายที่มีเอกลัษณ์ของแบรนด์ได้ ทำให้เหมาะสำหรับคนที่กำลังสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุด

เคล็ดลับการห่อสินค้าด้วยกระดาษ

การห่อสินค้าด้วย "กระดาษห่อสินค้า" ไม่เพียงแค่การป้องกันสินค้าจากรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการขนส่งแต่ยังเป็นการช่วยสร้างความความประทับใจให้กับลูกค้า ถ้าคุณยังห่อสินค้าด้วยกระดาษไม่เป็น หรือรู้สึกยุ่งยากเวลาห่อ เราจะพาไปดูเคล็ดลับ และขั้นตอนการห่อที่จะทำให้การห่อสินค้าของคุณเป็นเรื่องง่าย

1. เตรียมกระดาษห่อให้พอดี

เลือกกระดาษที่มีขนาด และความหนาให้เหมาะสมกับตัวสินค้าเพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถห่อสินค้าได้พอดีและตัวสินค้าจะปลอดภัยตลอดการขนส่งก่อนถึงมือลูกค้า

2. วางสินค้าให้อยู่ตรงกลาง

วางสินค้าให้อยู่ตรงกลางกระดาษห่อจัดตำแหน่งให้พอดีจากนั้นพับมุมทั้ง 4 ด้านให้เข้ารูปกับสินค้าให้พอดีเพื่อความเรียบร้อย และสวยงาม

3. พับด้านข้าง

พับด้านข้างทั้งสองเข้าหากัน ประกบริมกระดาษให้แนบสนิท จากนั้นพับปลายด้านบนและด้านล่างเข้าหากัน เพื่อให้กระดาษห่อสินค้าปิดสินค้าทั้งหมดอย่างมิดชิด

4. ใช้เทปยึด

ใช้เทปพันรอบกระดาษห่อสินค้า เพื่อยึดมุมกระดาษให้ติดกันแน่นหนา ป้องกันไม่ให้กระดาษหลุด หรือแยกออกเพื่อให้แน่ใจได้ว่าสินค้าด้านในจะปลอดภัยจนกว่าจะถึงมือลูกค้า

5. เพิ่มความหนาตามสินค้า

ถ้าสินค้าที่คุณจะห่อมีน้ำหนักเยอะ และมีขนาดใหญ่ ควรใช้กระดาษห่อสินค้าหลายแผ่นเพื่อห่อหลายๆ ชั้นทำให้กระดาษห่อสินค้าแข็งแรงขึ้น และไม่ฉีกขาดง่าย

6. ปกป้องสินค้าที่บอบบาง

สำหรับสินค้าที่มีความบอบบาง และเสียหายง่ายจากการกระแทกนอกจากจะห่อกระดาษแล้วก็ควรจะเพิ่มแผ่นกันกระแทกไปด้วย เพื่อลดความเสี่ยงการแตกหักจากการกระแทก

7. ติดป้ายหรือสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า

ทำให้ลูกค้าของคุณทราบถึงรายละเอียดของสินค้าผ่านทางฉลากสินค้า หรือจะเพิ่มสติ๊กเกอร์เพื่อเป็นตัวช่วยในการทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้ง่ายมากขึ้น

"การใช้กระดาษห่อสินค้าที่เหมาะสมมีความสำคัญในการปกป้องสินค้า และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า การเลือกใช้กระดาษที่ตรงกับประเภทสินค้า การออกแบบที่ดึงดูด ความคุ้มค่าและความยั่งยืน เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การห่อสินค้ามีประสิทธิภาพ และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยเคล็ดลับ และเทคนิคที่ถูกต้อง การห่อสินค้าจะเป็นเรื่องง่ายและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ และเพิ่มโอกาสในการทำการตลาดอย่างแน่นอน"

bottom of page