top of page
cover-02.jpg

ถาดกระดาษใส่อาหาร

สตรีทฟู้ดหรืออาหารที่ขายตามร้านริมทางถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของประเทศไทย เป็นเสน่ห์ที่คอยดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มีร้านค้าแนวๆ นี้เกิดขึ้นเยอะมากๆ ถ้าคุณเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ประกอบธุรกิจขายอาหารสตรีทฟู้ดแบบนี้ละก็ลองเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของคุณดูสิ ด้วยถาดกระดาษใส่อาหาร ที่สามารถถือเดินกินได้ง่ายและใช้เสร็จก็ทิ้งได้เลย แต่ถ้าคุณยังลังเลลองอ่านบทความด้านล่างเพื่อประกอบการตัดสินใจดูก่อนก็ได้

ถาดกระดาษ ง่ายและสะดวกสบาย

ถาดกระดาษใส่อาหารนั้นจัดอยู่ในหมวดบรรจุภัณฑ์อย่างหนึ่งที่สามารถนำไปใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายทั้งพ่อค้า แม่ค้าผู้ขายและลูกค้าผู้ซื้อ และยังมีสมรรถนะข้อดีของการใช้งานที่คุณอาจคิดไม่ถึงอยู่อีกมากเราจะพาคุณไปดูว่าทำไมถาดกระดาษใส่อาหารถึงเป็นเครื่องมือที่ดีมากๆ สำหรับร้านอาหาร

1. ข้อดีของถาดกระดาษใส่อาหาร

ด้านความแข็งแรง กระดาษเป็นวัสดุที่มีความหนาหลากหลายและความแข็งแรงของเหล่าบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษก็ขึ้นอยู่กับความหนานี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานของคุณเองด้วยถึงจะยิ่งหนาจะยิ่งแข็งแรงแต่ถ้าสินค้าของคุณไม่ต้องการกระดาษที่หนามาก จะทำให้ประหยัดต้นทุนส่วนนี้ได้

ด้านความสวยงาม ถ้าถาดใส่อาหารของคุณทำมาจากกระดาษก็เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วที่จะสามารถออกแบบลวดลายเองได้เพื่อความสวยงามและโดดเด่นจากร้านคู่แข่ง โดยที่ไทยการซองจะใช้หมึก Soy Ink ซึ่งเป็นหมึก Food Grade ทำให้สามารถนำไปใส่อาหารอะไรก็ได้ไม่ต้องกังวล

ด้านความสะอาด ถึงแม้ว่ากระดาษจะเป็นวัสดุที่มองจากภายนอกจะดูบอบบางกว่าวัสดุแบบอื่นๆ แต่กระดาษมีคุณสมบัติที่สามารถดูดซึมน้ำและน้ำตาลได้ดีในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้เหมาะกับอาหารแบบถือเดินกินอย่างมาก หลังใช้งานเสร็จยังสามารถทิ้งได้เลยโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นขยะที่ไม่ย่อยสลายอย่างพลาสติก

2. เลือกใช้งาน ให้เหมาะสม

การบริโภคทันที ถาดกระดาษใส่อาหารเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับร้านอาหารตามแหล่งสตรีทฟู้ด สถานที่ท่องเที่ยว หรือตลาดนัดที่จะขายอาหารส่วนใหญ่เป็นแบบทานง่ายๆ เดินกินได้สะดวก ทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายอยากซื้อถ้าลูกค้ารู้สึกพอใจก็อาจจะเกิดการซื้อซ้ำหรือบอกต่อตามมาจะทำให้คุณขายสินค้าอาหารของคุณได้มากขึ้น

การจัดเสิร์ฟ นอกจากการเดินกินก็มีการจัดเสิร์ฟนี่แหละที่เป็นที่นิยมสำหรับถาดกระดาษใส่อาหารที่เรามักจะพบเห็นบ่อยๆ เลยก็ไนร้านฟาสต์ฟู้ด และยังนิยมในงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ที่มักจะเสิร์ฟอาหารแบบวางไว้ให้แขกเดินมาหยิบเองซึ่งถ้าเป็นอาหารง่ายๆ ก็มักจะเสิร์ฟบนถาดกระดาษเพื่อให้แขกสามารถเดินกินและสนุกกับงานปาร์ตี้ได้ต่อเนื่อง

3. เลือกกระดาษที่ใช่

การเลือกใช้ถาดกระดาษที่มีความแข็งแรงพอดีกับประเภทอาหารที่จะใส่ ต้องคำนึงถึงการดูดซึมน้ำหรือน้ำตาลให้ดี เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การบริโภคของลูกค้าของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และไม่เป็นการเปลืองต้นทุนในการผลิตของคุณไปโดยเปล่าประโยชน์

4. ถาดกระดาษและความยั่งยืน

ไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้สำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษ กับเรื่องของความยั่งยืนเพราะการใช้กระดาษแทนพลาสติกจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าและหลังใช้งานเสร็จยังสามารถทิ้งลงถังได้เลยเพราะกระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติหรือจะเอาไปรีไซเคิลก็ได้ เป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในอีกรูปแบบหนึ่ง

ถาดกระดาษใส่อาหารที่มีความสวยงามและทนทานเป็นเครื่องมือที่จะทำให้ลูกค้าของคุณได้รับประสบการณ์การกินอาหารอย่างเพลิดเพลินไปพร้อมกับทำกิจกรรมอย่างอื่น เช่น การเดินเที่ยว เป็นต้น และเจ้าของร้านอาหารที่เน้นขายอาหารที่เสิร์ฟในถาดกระดาษก็ควรเลือกความหนาของตัวกระดาษให้ดีเหมาะสมแก่การนำไปใช้งานได้หลายสถานการณ์

ออกแบบถาดกระดาษใส่อาหารให้โดดเด่น

การออกแบบถาดกระดาษใส่อาหารเป็นกระบวนการที่มีความสำคัญในการสร้างบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพและสะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน ถ้าคุณมีความสนใจบทความด้านล่างจะบอกคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการออกแบบให้คุณสามารถตัดสินใจในการออกแบบถาดกระดาษที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ซ้ำใครของคุณเอง

1. วางแผนการออกแบบ

ศึกษาตลาด ก่อนจะออกแบบถาดกระดาษใส่อาหารให้กับสินค้า คุณก็ต้องทำความเข้าจะสินค้าของคุณก่อน เช่น เป็นอาหารประเภทไหน ถือเดินกินได้ไหม สถานที่ขายอาหารเป็นยังไง เน้นขายกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยหรือต่างชาติ ถ้าคุณมีข้อมูลประมาณนี้จะสามารถออกแบบถาดกระดาษได้โดดเด่นตรงกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

วางแผนการผลิต การวางแผนที่มีประสิทธิภาพก่อนการผลิตจะช่วยให้เกิดผลประโยชน์มากที่สุด หรือจะสั่งผลิตกับเรา ไทยการซอง เราเป็นโรงงานขนาดใหญ่รองรับการผลิตจำนวนมาก มีกระดาษให้เลือกหลากหลายลูกค้าสามารถออกแบบเองได้ทุกรูปแบบ ทุกขนาด เราใช้หมึก Soy Ink ในการพิมพ์ลายเป็นหมึกแบบ Food Grade สามารถมั่นใจในการนำไปใส่อาหารได้เลย

2. การเลือกวัสดุ

แน่นอนว่ากระดาษยิ่งหนาเท่าไหร่ยิ่งแข็งแรงเท่านั้นแต่ราคาในการผลิตก็สูงขึ้นตามไปด้วยเพราะฉะนั้นแล้วคุณต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าสินค้าของคุณต้องใช้กระดาษหนาประมาณไหนเพื่อเป็นการไม่เปลืองต้นทุนโดยไม่จำเป็น

3.การออกแบบที่แข็งแรง

วัตถุประสงค์หลักในการทำถาดกระดาษใส่อาหารก็ต้องเป็นการนำไปใส่อาหารเพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องออกแบบให้ถาดกระดาษของคุณแข็งแรงเพียงพอกับอาหารที่จะใส่ และอย่าลืมทดลองใช้งานจริงก่อนทำการผลิตจำนวนมาก เพื่อให้ทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการใช้งานว่า สามารถรับน้ำหนักได้แค่ไหน เหมาะสำหรับถือกินหรือจัดเสิร์ฟที่โต๊ะ ความแข็งแรงทนทานต่อคราบมันคราบน้ำระดับไหน เป็นต้น

4. ตอบโจทย์การใช้งาน

การออกแบบถาดกระดาษเองจะทำให้ถาดกระดาษที่ผลิตออกมาตอบโจทย์การใช้งานจริงมากที่สุดเพราะเราสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆ เองได้เพื่อความสะดวกในการนำไปใช้งานจริงเช่นทำถาดเป็น ทรงยาวแล้วเอาขอบออกหนึ่งด้านก็จะได้ถาดกระดาษที่เหมาะสำหรับใส่ ฮอตดอก ลูกค้าที่ซื้อไปก็ถือกินง่ายกว่าถาดกระดาษธรรมดา

สั่งผลิตถาดกระดาษกับ ไทยการซอง

ไทยการซองเป็นบริษัทรับพิมพ์และผลิต ซองจดหมาย, ซองเอกสาร ทั้งขนาดมาตรฐานที่ใช้งานทั่วไปและยังมีบริการสั่งผลิตซองพิเศษที่ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบและขนาดของซองเองได้บริการนี้รวมถึงการสั่งผลิต ถาดกระดาษใส่อาหาร ด้วยเช่นกันโดยที่ถาดกระดาษใส่อาหารจะทำมาจากกระดาษคุณภาพสูงและหมึกพิมพ์ที่เรียกว่า Soy Ink เป็นหมึกพิมพ์แบบ Food Grade สามารถนำไปใส่อาหารรับประทานได้เลยไม่ต้องกันวลว่าจะเป็นอันตราย

"จากบทความด้านบนคุณจะเห็นได้ว่าสตรีทฟู้ดอยู่คู่กับวัฒนธรรมการกินของประเทศไทยมาอย่างยาวนานและเป็นเสน่ห์ที่มีผลต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และถ้าคุณประกอบธุรกิจร้านอาหารและอยากลองเปิดตลาดให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ลองเริ่มจากขายอาหารใส่ถาดกระดาษดูก่อนก็ได้ เพราะว่าลูกค้ากลุ่มนี้น่าจะชอบการบริโภคแบบ เดินเที่ยวไปกินไป มากกว่าและถ้าลูกค้ารู้สึกพอใจจากรสชาติของอาหารและจดจำร้านของคุณได้จากลวดลายบนถาดกระดาษก็จะเกิดการซื้อซ้ำตามมา ทำให้ถาดกระดาษใส่อาหารเป็นเครื่องมืดที่สำคัญอย่างมากและขาดไปไม่ได้สำหรับการทำธุรกิจขายอาหารแบบที่สามารถบริโภคได้ทันที"

bottom of page