top of page
ซองใส่บัตรกำนัล

ซองใส่บัตรกำนัล

ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ต้องชื่นชอบในการซื้อสินค้าในราคาที่ถูกกว่าราคาปกติอยู่แล้ว นั่นเป็นเหตุผลให้ทีมการตลาดของธุรกิจต่างๆ ชอบที่จะคิดค้นกลยุทธ์ในการตลาดมาสนับสนุนการขายสินค้าของตัวเองตลอดเวลา เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและทำให้เกิดการบอกต่อกันเป็นวงกว้าง

หนึ่งในแคมเปญกระตุ้นยอดขายต่างๆ ที่นิยมเป็นอย่างมากก็คงหนีไม่พ้นกับบัตรกำนัล/บัตรของขวัญ หรือ Gift voucher ที่จะมอบให้กับลูกค้าที่ทำเงื่อนไขที่ระบุไว้ในแคมเปญได้สำเร็จตามที่กำหนดไว้ตัวบัตรกำนัลก็อาจจะนำไปใช้ได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การลดราคาสินค้า การได้สิทธิ์ซื้อสินค้าก่อนคนอื่น หรือ แลกเป็นสินค้านั้นได้เลยฟรีๆ เป็นต้น

เหตุผลที่บัตรกำนัลหรือบัตรของขวัญเป็นที่นิยม

1. เข้าถึงง่าย

เพียงแค่สำเร็จเงื่อนไขตามที่กำหนดก็สามารถได้รับมาแบบฟรีๆ ได้เลยและสามารถนำไปใช้งานได้ง่ายเพราะบัตรกำนัลส่วนใหญ่จะมีเงื่อนไขการใช้เขียนอยู่อย่างละเอียดเสมอ

2. แสดงถึงความใส่ใจลูกค้าของคุณ

นอกจากการให้บัตรกำนัลผ่านทางแคมเปญทางการตลาดต่างๆ แล้วธุรกิจส่วนใหญ่จะให้เป็นของขวัญแก่ลูกค้าเนื่องในโอกาสต่างๆ อีกด้วย เช่น วันเกิดของลูกค้า วันครบรอบของแบรนด์สินค้านั้นๆ เป็นต้น ลูกค้าที่ได้บัตรกำนัลแบบนี้จะรู้สึกถึงความใส่ใจของเจ้าของแบรนด์อย่างแน่นอน

3. ส่วนใหญ่มักจะเป็นส่วนลด

ใครๆก็ชื่นชอบการซื้อของถูกกันทั้งนั้นแค่นี้ก็เป็นเหตุผลให้บัตรกำนัลที่ใช่แทนส่วนลดหรือเงินสดเป็นที่นิยมอย่างมาก

4. สามารถนำไปขายต่อได้

ส่วนใหญ่บัตรกำนัลที่ไม่ได้ใช้ก็จะถูกนำไปขายต่อให้กับผู้ที่สนใจจะนำไปใช้ต่อ ซึ่งเราสามารถเห็นได้ทั่วไปตามอินเทอร์เน็ต ก็นับได้ว่าเป็นการใช้บัตรกำนัลในอีกรูปแบบหนึ่งก็ว่าได้

5. เป็นการโฆษณาให้ธุรกิจของเรา

ถ้าหากบัตรกำนัลของเรามีเงื่อนไขหรือโปรโมชั่นที่ถูกใจคนหมู่มากก็จะเกิดการบอกต่อเป็นวงกว้างทำให้เป็นการโฆษณาไปในตัวด้วย และการที่ตัวบัตรกำนัลหรือซองใส่บัตรกำนัลมีความโดดเด่น ก็จะทำให้ผู้ที่ผ่านมาพบเห็นสามารถจดจำได้ง่ายด้วย

ข้อดีของการมีซองใส่บัตรกำนัล/บัตรของขวัญ

1. ดูโดดเด่นจดจำได้ง่าย

ถ้าซองใส่บัตรกำนัลของเรามีรูปแบบพิเศษ หรือ สีสันโดดเด่นกว่าของคู่แข่งก็จะเป็นการสร้างภาพจำและความประทับใจได้ง่ายกว่าการให้บัตรกำนัลไปเฉยๆ

2. เข้าถึงได้ง่าย

ถึงปัจจุบันบัตรกำนัลจะมีรูปแบบดิจิทัลแต่บัตรกำนัลที่เป็นรูปแบบบัตรกระดาษหรือพลาสติกก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ดีเช่น กลุ่มลูกค้าที่สูงอายุหน่อยอาจจะไม่เข้าใจในการใช้ระบบออนไลน์มากนัก ทำให้ตัวบัตรกำนัลและซองใส่ยังจำเป็นต้องมีเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย

3. เพิ่มความรู้สึกพิเศษให้กับผู้ที่ได้รับ

การได้รับบัตรกำนัลพร้อมกับซองใส่ผู้รับต้องรู้สึกดีกว่าการได้บัตรกำนัลอย่างเดียวอยู่แล้วทำให้เกิดความอยากจะนำไปใช้มากยิ่งขึ้น

4. เป็นการป้องกันบัตรกำนัลไม่ให้เสียหาย

บัตรกำนัลส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบกระดาษ การที่มีซองที่แข็งแรงทนทานไว้ใช้เก็บบัตรกำนัลนั้นจะสามารถป้องกันความเสียหายต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

เพิ่มความพิเศษด้วยบริการสั่งผลิตซองจาก ไทยการซอง

บริษัท ไทยการซองของเรารับผลิตซองตามแบบของลูกค้าทุกรูปแบบทุกขนาด ซองใส่บัตรกำนัลก็เป็นหนึ่งในนั้น ซองใส่บัตรกำนัลเป็นแค่ชื่อเรียกที่ทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น แต่ลูกค้าสามารถสั่งรูปแบบซองใส่บัตรกำนัลไปใช้ใส่อย่างอื่นก็ได้แล้วแต่แบบและจุดประสงค์ที่ลูกค้าต้องการ เช่น นำไปใส่บัตรกำนัล/บัตรของขวัญ, การ์ดเชิญเข้างานต่างๆ, บัตรสมาชิกของธุรกิจต่างๆ

ซึ่งทางเราก็สามารถทำซองได้หลายรูปแบบ เช่น ซองแบบสอดเปิดซองด้านใดด้านหนึ่งไว้เพื่อความสะดวกในการนำออกไปใช้หรือจัดเก็บ หรือจะเป็นซองแบบแผ่นพับที่เปิดไปแล้วจะมีบัตรกำนัลเสียบเอาไว้ตรงกลาง ซองรูปแบบนี้จะให้ความรู้สึกหรูหราและพิเศษนิยมนำไปใส่การ์ดเชิญงานสำคัญต่างๆ เช่นกัน และยังสามารถเพิ่มความพิเศษขึ้นไปได้อีก ด้วยการเพิ่มเทคนิคพิเศษต่างๆ เข้าไป เช่น  ปั๊มนูน, ปั๊มจม, ปั๊มเคเงิน, ปั๊มเคทอง เป็นต้น

ตัวอย่างซองใส่ บัตรกำนัล/บัตรของขวัญ หรือ Gift Voucher

bottom of page