top of page
Burger cover-01.jpg

กล่องกระดาษใส่อาหาร

อาหารการกินเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต มีคนกินก็ทำให้มีธุจกิจขายอาหารเกิดขึ้นและในทุกวันนี้ที่แอปพลิเคชั่นสั่งอาหารกลายเป็นเรื่องปกติทำให้ผู้คนเข้าถึงร้านอาหารได้ง่ายและหลากหลาย คนที่ทำธุรกิจร้านอาหารจึงมีคู่แข่งมากขึ้นการทำให้ร้านอาหารของคุณดูโดดเด่นและแตกต่างจากคุ่แข่งเลยเป็นสิ่งจำเป็นให้ลูกค้าสามารถจดจำและกลับมาใช้บริการใหม่เรื่อยๆ

กล่องกระดาษใส่อาหารจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับร้านอาหารที่กำลังมองหาความโดดเด่นให้มีความแตกต่างจากคู่แข่ง ถ้าคุณกำลังสงสัยว่าทำไมต้องเป็นกล่องกระดาษบทความด้านล่างจะบอกคุณเกี่ยวกับข้อดีต่างๆ ของกล่องกระดาษใส่อาหาร

กล่องกระดาษและความยั่งยืน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าข้อดีหลักๆของกล่องกระดาษก็คือความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะการนำไปเปรียบเทียบกับกล่องที่ทำมาจากวัสดุที่เคยนิยมแบบอื่นๆ เช่น พลาสติก, โฟม เราจะเปรียบเทียบกล่องกระดาษกับกล่องพลาสติกในด้านความยั่งยืนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้รู้ว่าทำไมผู้คนถึงเริ่มหันมาสนใจบรรจุภัณฑ์แบบกระดาษกันมากขึ้น

กล่องกระดาษใส่อาหาร

กล่องกระดาษใส่อาหารนั้นเป็นตัวเลือกที่ผู้ประกอบการร้านอาหารเริ่มหันมาสนใจกันมากขึ้นในปัจจุบันเพราะ กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ดีกว่ากล่องพลาสติกหรือกล่องโฟมที่เคยนิยมอย่างมากในการทำร้านอาหาร ทำให้การเลือกใช้กระดาษในการทำเป็นบรรจุภัณฑ์จะทำให้ร้านของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีด้านสิ่งแวดล้อมมากกว่าเลือกใช้พลาสติกมาเป็นวัสดุในการทำบรรจุภัณฑ์

กล่องพลาสติกใส่อาหาร

กล่องพลาสติกใส่อาหารเคยเป็นที่นิยมอย่างมากในการบรรจุอาหาร มีประสิทธิภาพในการกันน้ำได้ดีกว่ากล่องกระดาษทำให้ ยังมีอาหารบางประเภทที่ยังจำเป็นจะต้องใช้กล่องพลาสติกอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วกล่องพลาสติกถึงจะย่อยสลายเองตามธรรมชาติไม่ได้แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกสำหรับร้านอาหารที่ต้องการบรรจุภัณฑ์ที่สามารถกันน้ำได้สูง

เปรียบเทียบระหว่างกระดาษและพลาสติก

ถ้ามองในมุมมองของความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนกล่องกระดาษถือว่าได้เปรียบเต็มประตูในด้านการย่อยสลายและทุกวันนี้มีผู้คนหันมาสนใจด้านสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น และต้นทุนการผลิตกล่องกระดาษก็แทบจะไม่ต่างจากกล่องพลาสติกทำให้มีผู้คนปรับเปลี่ยนมาใช้กล่องกระดาษกันมาขึ้น กล่องกระดาษสามารถออกแบบได้โดดเด่นและต้นทุนถูกกว่าเพราะการพิมพ์ลงกระดาษสามารถทำได้ง่ายกว่าการพิมพ์ลงบนพลาสติก

การเลือกใช้กล่องที่ทำจากวัสดุใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของร้านอาหารนั้นๆ แต่ถ้าอยากออกแบบให้กล่องใส่อาหารของคุณดูโดดเด่นแตกต่างจากของคู่แข่ง กล่องกระดาษใส่อาหารจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่ากล่องพลาสติกและยังมีภาพลักษณ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าด้วย

ข้อดีของกล่องกระดาษใส่อาหาร

ทุกวันนี้ที่กล่องกระดาษใส่อาหารเป็นตัวเลือกแรกของผู้ประกอบการร้านขายอาหารมากขึ้นนอกจากเรื่องความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อมที่ได้กล่าวไปในบทความด้านบน กล่องกระดาษใส่อาหารยังมีข้อดีอยู่อีกมากที่คุณอาจจะยังไม่รู้

1. ออกแบบได้หลากหลาย

เนื่องจากกระดาษเป็นวัสดุที่นิยมในงานพิมพ์อยู่แล้ว ทำให้เราสามารถพิมพ์ลายลงบนกล่องกระดาษได้เช่นกันทำให้ลูกค้าสามารถออกแบบลายได้ตามต้องการ และถ้าต้องการเพิ่มมูลค่า เพิ่มความหรูหรา ก็ยังสามารถเพิ่มเทคนิคพิเศษเพิ่มความโดดเด่น ได้อีกขั้นแต่ต้องระวังเรื่องสุขอนามัย กล่องที่มีการพิมพ์ลายอาจจะไม่เหมาะกับการนำไปใส่อาหารทีมีความร้อนสูงโดยตรง จะเหมาะนำไปใส่อาหารประเภท ขนม, เบเกอรี่ หรืออาหารที่มีห่อพลาสติกอยู่อีกชั้นมากกว่า

2. ภาพลักษณ์ที่ดูดี

ทั้งด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและด้านการออกแบบรูปลักษณ์กล่องใส่อาหารที่ทำจากกระดาษถือว่ามีภาษีที่ดูดีกว่ากล่องที่ทำมาจากพลาสติกที่เป็นตัวเลือกที่มีความนิยมพอๆ กันในตลาด ทำให้เมื่อนำไปใช้งานจริงสามารถสร้างภาพจำจากลวดลายที่สวยงามบนกล่องได้

3. การสื่อสารและการตลาด

เมื่อมีภาพลักษณ์ที่ดูดีแล้วก็จะสร้างภาพจำให้กับลูกค้าและผู้ที่ผ่านมาพบเห็นได้ง่าย และถ้าลูกค้าถูกใจตัวสินค้าภายในกล่อง ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, ขนม, เบเกอรี่ ฯลฯ จะทำให้เกิดความมั่นใจต่อแบรนด์ของคุณมากขึ้นและอยากซื้อซ้ำ หรือลองสินค้าใหม่ๆ ในอนาคตและในการออกแบบกล่องคุณยังสามารถเพิ่มข้อความที่ต้องการจะสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้อความโฆษณาเชิญชวนหรือข้อมูลของสินค้าอาหารนั้นๆ เพื่อเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าของคุณ

4. นำไปใช้ได้หลายจุดประสงค์

เมื่อกล่องมีภาพลักษณ์การดึงดูดที่ดีจะนำไปวางขายหน้าร้าน เพื่อสร้างภาพจำที่ดีหรือจะใช้ในการขนส่งก็สะดวกเพราะกล่องกระดาษสามารถจัดเรียงได้ง่ายกว่าเหมาะแก่การขนส่งทั้งระยะใกล้และระยะไกล หรือจะใช้ใส่อาหารแบบที่กินทันทีแบบที่ขายตามตลาดนัดก็สามารถออกแบบให้สะดวกต่อการถือไม่ลื่นมือได้ และสามารถทิ้งลงถังขยะได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งแวดล้อมมากนักด้วย

ลูกค้าและผู้ที่สนใจสินค้าจะรู้สึกถูกใจกับการใช้กล่องกระดาษใส่อาหารไม่เพียงแต่เพราะความสามารถในการรักษาคุณภาพของสินค้าและความสะดวกสบายในการใช้งาน เเต่กล่องยังต้องดูดีด้วยเพราะภาพลักษณ์ที่ดูดีและการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพกับลูกค้าจะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีได้อย่างแน่นอน

สั่งผลิตกล่องกับไทยการซอง

ไทยการซองเป็นบริษัทรับพิมพ์และผลิต ซองจดหมาย, ซองเอกสาร ขนาดมาตรฐานและยังมีบริการรับผลิตซองแบบพิเศษตามสเปคที่ลูกค้าต้องการทุกรูปแบบทุกขนาด รวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์รูปแบบกล่องที่สามารถนำไปใช้ได้หลายวัตถุประสงค์ไม่ว่าจะนำไปใส่ อาหาร, เบเกอรี่, ขนม ฯลฯ เป็นต้นเราจะพาไปดูเหตุผลที่ทำไมต้องสั่งผลิตกล่องกับไทยการซอง

1. ประสบการณ์

ไทยการซองอยู่ในวงการผลิตและพิมพ์ซองจดหมายและซองเอกสารมานานกว่า 50 ปีทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าจะได้รับสินค้าที่คุ้มค่าทั้งคุณภาพและราคา ด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทำให้แข็งแรงทนทานต่อการนำไปใช้งาน

2. ตัวเลือกหลากหลาย

เนื่องจาก ไทยการซอง ทำธุรกิจด้านรับผลิตซองจดหมาย, ซองเอกสารอยู่แล้วทำให้ทางเรามีตัวเลือกกระดาษที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกสรรตั้งแต่กระดาษแข็ง, กระดาษคราฟท์, กระดาษอาร์ตการ์ด ฯลฯ ตอบโจทย์การดีไซน์ของลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ

3. การปรับปรุงและพัฒนา

ประสบการณ์กว่า 50 ปีและยังมีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้อยู่เสมอทำให้มีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา และยังคงศึกษาเพื่อให้สามารถตอบโจทย์กับการออกแบบของลูกค้าได้ทุกรูปแบบในอนาคต

“จากบทความทั้งหมดที่ได้กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่ากระดาษเป็นตัวเลือกที่นิยมในการนำไปทำกล่องใส่อาหาร, ขนม, เบเกอรี่ ฯลฯ ในทุกวันนี้มากกว่าพลาสติกเพราะมีข้อดีเยอะกว่า ทั้งด้านความอิสระในการออกแบบ ด้านภาพลักษณ์ที่ดูดีของทั้งด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และด้านการตลาดก็เชิญชวนให้เกิดการซื้อซ้ำได้ง่าย และยังสะดวกต่อการนำไปใช้งานได้หลายจุดประสงค์ ถ้าคุณกำลังตัดสินใจที่ใช้กระดาษในการทำกล่องอยู่ละก็เราก็ขอฝาก ไทยการซอง ไว้เป็นตัวเลือก เราจะทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับสินค้าที่คุ้มค่าทั้งคุณภาพและราคาอย่างแน่นอน”

bottom of page