top of page
cover bakery-02.jpg

สายคาดกล่องอาหาร

ในทุกวันนี้ที่ร้านอาหารหลายๆ ร้านเริ่มปรับตัวเข้ากับแอปพลิเคชั่นส่งอาหารทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านอาหารของคุณได้มากยิ่งขึ้น นั่นหมายถึงการแข่งขันกันระหว่างร้านอาหารก็มากขึ้นเช่นกัน การสร้างภาพจำให้กับร้านของคุณจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และความประทับใจแรกของลูกค้านอกจากบรรจุภัณฑ์ที่ดีแล้ว “สายคาดกล่องอาหาร” ที่มีสีสันสวยงามจะเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของคุณได้อน่างแน่นอน

ทำไมต้องมีสายคาดกล่องอาหาร

การสร้างภาพจำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเราได้ แบรนด์ของเราต้องโดดเด่นและแตกต่างไม่ว่าจะเป็นการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ หรือการวางขายกล่องอาหาร, กล่องขนมที่หน้าร้านค้า ไม่ว่าสินค้าของคุณจะเป็นแบบไหน “สายคาดกล่องอาหาร” จะทำให้สินค้าของคุณดูโดดเด่นและแตกต่างอย่างแน่นอน และบทความด้านล่างเราจะพาไปดูข้อดีในการมีสายคาดกล่องอาหารกัน

1. การเพิ่มมูลค่าให้บรรจุภัณฑ์

สายคาดกล่องอาหารที่ผ่านการคิดและออกแบบอย่างสวยงามจะทำให้กล่องบรรจุอาหารของคุณดูมีมูลค่า น่าสนใจมากขึ้น ในทุกวันนี้ที่การแข่งขันสูง การเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ของคุณจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้อย่างแน่นอน

2. มอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้า

ลูกค้าของคุณก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อาจจะสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ บ่อยๆ นอกจากสายคาดกล่องอาหารจะช่วยสร้างภาพจำให้กับแบรนด์ร้านอาหารของคุณแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าเข้าใจตัวสินค้าอาหารของคุณได้มากยิ่งขึ้นด้วย เช่น อาหารกล่องนี้ต้องนำไปอุ่นร้อนด้วยเวลาเท่านี้ก่อนรับประทาน เป็นต้น การที่มีสายคาดในรูปแบบนี้จะทำให้ลูกค้าของคุณได้รับประสบการณ์การทานอาหารที่สมบูรณ์แบบ

3. สร้างความโดดเด่นด้วยการออกแบบ

ถ้าหากสายคาดกล่องอาหารแบบธรรมดายังสร้างความโดดเด่นไม่พอคุณก็ควรลองออกแบบสายคาดให้ดูสวยงามไม่ว่าจะเป็นสีสีนที่ดูกลมกลืนกับสินค้าอาหารของคุณหรือ โลโก้ แบรนด์ที่ช่วยสร้างความเชื่อใจและภาพจำให้กับลูกค้าแต่ก็ต้องวางแผนการออกแบบให้ดีด้วยอย่าให้ขัดกับภาพลักษณ์ของแบรนด์และอาหารมากจนเกินไป

4. สะท้อนความเอาใจใส่ของแบรนด์

ในความเป็นจริงก็มีลูกค้าหลายคนที่ไม่สนใจสายคาดกล่องอาหารเพราะเห็นเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยแต่นั่นก็หมายความว่าลูกค้าจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของแบรนด์ของคุณที่ใส่ใจแม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อย และยังเป็นการโฆษณาเล็กๆ น้อยๆ โดยที่ยังไงลูกค้าก็ต้องเห็นสายคาดกล่องอาหารก่อนจะรับประทานอาหารอยู่ดี

5. สนับสนุนความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม

สายคาดกล่องอาหารในทุกวันนี้ก็จะทำมากจากกระดาษมากกว่าพลาสติกเป็นผลมาจากการที่แบรนด์สินค้าอาหารต่างๆ หันมาใส่ใจการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น เพราะกระดาษนั้นย่อยสลายได้ง่ายกว่าพลาสติกทำให้กระดาษเป็นตัวเลือกที่นำมาใช้แทนที่และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านสิ่งแวดล้อมให้กับแบรนด์ของคุณ

เทคนิคการออกแบบสายคาดกล่องอาหาร

การออกแบบสายคาดกล่องอาหารให้ดูโดดเด่นและสวยงามนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากซึ่งถ้าคุณยังเป็นมือใหม่ในด้านนี้อยู่อาจจะรู้สึกยากแต่จริงๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิดและในบทความนี้เราก็มีเทคนิคต่างๆ มาแนะนำ ต่อให้คุณจะเป็นมือใหม่ก็จะสามารถออกแบบ “สายคาดกล่องอาหาร” ที่สวยงามโดดเด่นและเข้ากับแบรนด์ของคุณได้อย่างแน่นอน

1. เลือกสีสันที่โดนใจ

แน่นอนว่าสีสันที่ฉูดฉาดจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้แต่ในการออกแบบแล้วบางทีสีสันที่ฉูดฉาดเกินไปก็อาจจะไม่ได้ส่งผลดีตลอด เราควรจะเลือกสีที่เข้ากับอาหารด้านในเสริมสร้างกระตุ้นความอยากอาหาร หรือสีที่เข้ากับโลโก้ของร้าน เพื่อแสดงตัวตนของแบรนด์ของคุณให้มากที่สุดเพื่อเป็นการสร้างภาพจำ เพราะลูกค้าจะจำแบรนด์ของเราได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับสายคาดที่เราเป็นคนออกแบบนี่แหละ

2. ลองใส่รูปดูสักหน่อย

บางแค่สีสันที่สวยงามโดดเด่นอาจจะสื่อข้อความที่คุณอยากจะสื่อไปไม่ชัดเจนพอการใส่รูปภาพประกอบเพิ่มเติมก็เป็นทางเลือกที่ดีและวิธีนี้ก็สามารถนำมาใช้กับการออกแบบ สายคาดกล่องอาหาร ได้ด้วยคุณอาจจะเอาภาพอาหารของคุณใส่ไปด้วยเพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้อย่างชัดเจนว่าอาหารข้างในคืออะไร สะดวกทั้งการจัดวางขายหน้าร้านหรือการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่

3. อธิบายด้วยข้อความ

จริงๆ แล้วในสายคาดอาหารก็จะมีข้อความสั้นๆอยู่แล้ว อย่างชื่อแบรนด์หรือชื่อเมนูอาหารนั้นๆ แต่ถ้าสินค้าอาหารของคุณจำเป็นต้องมีการอธิบายเพิ่มเติมก็สามารถเขียนลงไปบนสายคาดกล่องอาหารได้เลย แต่ก็มีหลายๆ แบรนด์ใช้พื้นที่ตรงนี้ในทางการตลาดอย่างเช่น การบอกให้ลูกค้าทราบถึงโปรโมชั่นที่กำลังจัดอยู่เป็นต้น แต่ก็ต้องระวังอย่าให้ข้อความยาวมากจนเกินไปเพราะพื้นที่ของเรามีจำกัดและคงไม่มีลูกค้าคนไหนอยากจะอ่านข้อความยาวๆ ขณะกำลังจะกินข้าวหรอก

เทคนิคการนำสายคาดกล่องอาหารไปใช้งาน

ในทุกวันนี้การใช้สายคาดกล่องอาหารสำคัญสำหรับคนที่ประกอบธุรกิจร้านอาหารหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารอย่างมากเพราะสายคาดกล่องอาหารมีบทบาทที่สำคัญทั้งในด้านภาพลักษณ์และการบริการเราจะพาไปดูเทคนิคการนำสายคาดกล่องอาหารไปใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับร้านอาหารของคุณ

1. การเลือกขนาดให้เหมาะสม

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการออกแบบให้สายคาดกล่องอาหารของคุณให้ดูสวยงามและโดดเด่นแตกต่างจากคู่แข่งแล้วสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือขนาดของสายคาด ควรจะเลือกขนาดให้มีความเหมาะสมกับตัวบรรจุภัณฑ์จะได้นำไปใช้ได้สะดวก

2. ง่ายต่อการรับรู้

ถ้าหากร้านอาหารของคุณมีหน้าร้านด้วยแล้วละก็สายคาดกล่องอาหารของคุณก็ควรที่จะมีรูปอาหารหรือชื่อเมนูให้ชัดเจนเพราะบางทีบรรจุภัณฑ์กล่องอาหารนั้นมีสีที่ทึบมองไม่เห็นสินค้าด้านในทำให้การออกแบบที่มีรูปหรือชื่อเมนูอย่างชัดเจนจะช่วยทั้งพนักงานที่ต้องคอยจัดเรียงและลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าให้สะดวกมากยิ่งขึ้น

3. ความปลอดภัยของสินค้า

อย่างที่ทราบกันดีว่าการเดลิเวอรี่ส่งถึงมือลูกค้าในทุกวันนี้ถือว่าเป็นปัจจัยหลักของร้านอาหารเลยก็ว่าได้ซึ่งเราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าระยะทางระหว่างร้านอาหารไปถึงมือลูกค้าเนี่ยจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทำให้การใช้สายคาดกล่องอาหารเป็นตัวช่วยในการป้องกันการหกเลอะเทอะของอาหารให้ดีขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

4. การตลาด

หลังจากได้รับอาหารแล้วยังไงลูกค้าก็จะต้องเห็นสายคาดกล่องอาหารเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนบางแบรนด์ที่รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีจะใช้โอกาสนี้ในการทำการตลาด อย่างการพิมพ์โปรโมชั่นลดราคา หรือเซตสินค้าสุดคุ้มที่กำลังจัดอยู่ขณะนี้ให้กับลูกค้าทราบ ทำให้เพิ่มโอกาสการซื้อซ้ำและภาพจำความคุ้มค่าให้กับแบรนด์ของเรา

การสั่งผลิตสายคาดกล่องอาหารจากไทยการซอง

ไทยการซองเป็นบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายซองจดหมายซองเอกสารภายใต้แบรนด์ซองตรานกด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปีในวงการผลิตและพิมพ์ซองจดหมาย เราจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าการสั่งผลิต สายคาดกล่องอาหาร กับ ไทยการซอง นั้นจะมีความหมายว่าคุณจะได้รับสินค้าคุณภาพดีและ เหมาะสมกับราคาอย่างแน่นอน

1. คุณภาพสินค้า

การสั่งผลิตสายคาดกล่องอาหารจากไทยการซองหมายถึงการได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงที่สุด ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพดีและกระบวนการผลิตที่ควบคุมอย่างเข้มงวด ทำให้ได้สินค้าที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน

2. ตัวเลือกหลากหลาย

เนื่องจากไทยการซองเป็นบริษัทที่ผลิตซองจดหมายและซองเอกสารอยู่แล้วทำให้นอกจากที่ลูกค้าสามารถออกแบบสายคาดกล่องอาหารได้อย่างเต็มที่เรายังมีตัวเลือกกระดาษให้เลือกมากมายหลายแบบหลายขนาดอีกด้วย

3. การปรับปรุงและพัฒนา

ไทยการซองมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการผลิตสายคาดกล่องอาหาร เพื่อให้สามารถพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นตามความต้องการของลูกค้าในอนาคต

“จากบทความด้านบนก็จะสรุปได้ว่า สายคาดกล่องอาหารนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากในธุรกิจร้านอาหารทั้งในด้านการเพิ่มมลูค่าของตัวสินค้า ภาพลักษณ์และความสะดวกในการใช้งานทั้งของเจ้าของธุรกิจและตัวลูกค้าเองอีกด้วยทั้งนี้ถ้าหากคุณสนใจในการสั่งผลิต สายคาดกล่องอาหาร ที่คุ้มค่าทั้งคุณภาพและราคาแล้วละก็อย่าลืมนึกถึงพวกเรา ไทยการซอง”

bottom of page