top of page
blue cover 1-01.jpg

กล่องใส่ครีม

เครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ข้องเกี่ยวกับความสวยความงามของผู้หญิงมาโดยตลอด และปัจจุบันเองก็มีเหล่าผู้ชายที่หันมาสนใจในการใช้เครื่องสำอางกันมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ใหญ่เครื่องสำอางจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้กับร่างกายโดยตรงทำให้ธุรกิจการผลิตเครื่องสำอางเกี่ยวข้องกับแวดวงการแพทย์ด้วย ทำให้ธุรกิจเครื่องสำอางมีนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อยู่เสมอ

แต่ที่สำคัญไม่แพ้ความปลอดภัยของเครื่องสำอางค์เลยก็คือ บรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องบรรจุ ที่เป็นเครื่องมือสำคัญในการเก็บรักษาสภาพผลิตภัณฑ์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และถ้ากล่องมีความสวยงามก็จะเป็นการดึงดูดลูกค้าให้มีความสนใจ และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย

ความสำคัญของกล่องใส่เครื่องสำอาง

ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ครีมหรือเครื่องสำอางค์นั้นจะมีนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลาแต่ตัวบรรจุภัณฑ์นั้นยังคงเหมือนเดิม คือมีหน้าที่ปกป้องเครื่องสำอางจากความเสียหายคอยเก็บรักษาให้ผลิตภัณฑ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา และยังมีหน้าที่สำคัญอีกหลายอย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้

1. ความปลอดภัยสำคัญที่สุด

ครีมหรือเครื่องสำอางค์นั้นมีคุณสมบัติความเป็นยาอยู่ค่อนข้างมากทำให้ความสะอาดถูกสุขอนามัยนั้นสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องสำอางจะถูกบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ปลอดภัยจากการปนเปื้อนอยู่แล้วอย่างหลอดบีบ หรือกระปุกใส่ครีม แต่ไม่ใช่สำหรับการขนส่ง ทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์จะเข้ามามีบทบาทที่สำคัญในการป้องกันเคื่องสำอางค์หรือครีมจากความเสียหายขณะขนส่ง หรือการตกกระแทกจากการวางขายหน้าร้านให้ปลอดภัยมากขึ้นอีกหนึ่งขั้น

2. การสื่อสารและการตลาด

กล่องถือว่าเป็นสื่อกลางระหว่างตัวผลิตภัณฑ์กับลูกค้าเลยก็ว่าได้ เพราะลูกค้าจะเห็นตัวกล่องก่อนเป็นอันดับแรกและลูกค้าจะตัดสินใจที่จะซื้อหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่ากล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณตอบโจทย์มากแค่ไหน ก่อนอื่นเลยกล่องที่ดีควรมีการออกแบบที่สวยงาม สะดุดตาเรียกความสนใจจากลูกค้าให้รู้สึกอยากหยิบขึ้นมาดู และแน่นอนว่าตัวครีมหรือเครื่องสำอางมีคุณสมบัติความเป็นยาอยู่ค่อนข้างมากทำให้การพิมพ์ ส่วนผสม, สรรพคุณ, ข้อแนะนำการใช้งาน จะทำให้ลูกค้าที่มีความสนใจตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

3. เพิ่มมูลค่า

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงไม่เพียงแค่จะเพิ่มความโดดเด่นให้ผลิตภัณฑ์ของคุณแต่ยังช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นและความน่าเชื่อถือของสินค้าอีกด้วยทำให้มูลค่าของผลิตภัณฑ์นั้นมีมูลค่ามากขึ้น ในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็น ด้านภาพลักษณ์ ที่ดูหรูหรามีมาตรฐาน ด้านประสบการณ์ถ้าหากลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้วเปิดกล่องออกแล้วพบว่าสินค้าด้านในกล่องยังคงสภาพดีครบถ้วนจะทำให้เกิดความพึงพอใจแล้วกลับมาซื้อสินค้าอีกครั้ง ทำให้เป็นการส่งเสริมด้านการขายไปในตัว

การที่เครื่องสำอางมีกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดีจะส่งผลสำคัญต่อตัวเครื่องสำอางค์อย่างมากไม่ว่าจะเป็น ด้านความปลอดภัย, ด้านการตลาด, และด้านการเพิ่มมูลค่า ทั้งหมดล้วนสำคัญและส่งผลอย่างมากในการทำธุรกิจด้านเครื่องสำอาง ถ้าคุณสนใจและกำลังทำธุรกิจด้านนี้อยู่ก็ควรลองศึกษาและลงทุนด้านกล่องบรรจุภัณฑ์ดูสักครั้ง

ออกแบบกล่องใส่เครื่องสำอางให้โดดเด่น

ก่อนที่จะผลิตกล่องใส่ครีมหรือเครื่องสำอางขึ้นมาซักอัน ต้องศึกษาและมีความเข้าใจตัวผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี ผ่านขั้นตอนการออกแบบอีกมากมาย ถ้าคุณกำลังศึกษาและไม่รู้มาจะเริ่มต้นอย่างไร เราอยากจะแนะนำให้ลองอ่านบทความด้านล่างนี้ดูก่อนเพื่อเป็นตัวช่วยในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของคุณ

1. ศึกษาและวางแผน

ทำการศึกษาตัวสินค้าผลิตภัณฑ์ของคุณให้เข้าใจอย่างดีเพื่อให้รู้ว่าควรจะใช้กล่องรูปแบบไหน ที่จะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากที่สุด ศึกษาพฤติกรรมการซื้อสินค้าของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หลังจากศึกษาแล้วก็ลองวางแผนดูว่าจะใช้สีหรือภาพประกอบแบบไหนที่จะดึงความสนใจของลูกค้าออกมาได้

2. เพิ่มรายละเอียด

ได้รูปแบบกล่องที่จะใช้แล้วก็ลองเพิ่มรายละเอียดของครีมหรือเครื่องสำอางของคุณลงไป เช่น ส่วนประกอบ, สรรพคุณ, และข้อแนะนำการใช้งาน เพราะรายละเอียดพวกนี้จะส่งผลอย่างมากกับการตัดสินใจซื้อของลูกค้านอกจากความสวยงามของกล่องแล้วตรงส่วนรายละเอียดสินค้าตรงนี้ควรออกแบบให้อ่านและเข้าใจได้ง่าย

3. ทันสมัยอยู่เสมอ

ครีมหรือเครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทำให้คุณจำเป็นต้องอัพเดทกล่องให้ทันสมัยอยู่ตลอด เพื่อดึงดูดความสนใจของทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ การเพิ่มข้อความหรือรูปภาพที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ก็สามารถดึงความสนใจได้เช่นกัน

4. โดดเด่นด้วยเทคนิคพิเศษ

หลังจากออกแบบและใส่ข้อมูลทุกอย่างที่จำเป็นแล้วถ้ารู้สึกว่ากล่องของคุณยังธรรมดาเกินไปลองเพิ่มเทคนิคพิเศษอย่างการ ปั๊มนูน/จม, ปั๊มเคเงิน/เคทอง เป็นต้น การเพิ่มเทคนิคพิเศษจะเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับบรรจุภัณฑ์ของคุณ และทำให้กล่องของคุณดูโดดเด่นสะดุดตาเชิญชวนลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมารู้สึกสนใจและหยิบขึ้นมมาดูได้อย่างแน่นอน

การออกแบบกล่องใส่ครีมหรือเครื่องสำอางนั้นเป็นขั้นตอนสำคัญที่ต้องการ การศึกษาและความเข้าใจอย่างมากเพื่อให้กล่องของคุณสวยงาม มีข้อมูลที่ลูกค้าอยากรู้อย่างครบถ้วน และมีความทันสมัยอยู่เสมอเพื่อการดึงดูดความสนใจทำให้สินค้าของคุณดูโดดเด่น แตกต่างจากคู่แข่ง

สั่งผลิตกล่องกับไทยการซอง

ไทยการซองเป็นบริษัทรับพิมพ์และผลิตซองจดหมาย, ซองเอกสารขนาดมาตรฐานและยังมีบริการรับผลิตซองแบบพิเศษตามสเปคที่ลูกค้าต้องการทุกรูปแบบทุกขนาด รวมถึงการผลิตบรรจุภัณฑ์รูปแบบกล่องที่สามารถนำไปใช้ได้หลายวัตถุประสงค์ไม่ว่าจะนำไปใส่ ครีม, เครื่องสำอาง, อาหาร, เบเกอรี่ เป็นต้นเราจะพาไปดูเหตุผลที่ทำไมต้องสั่งผลิตกล่องกับไทยการซอง

1. ประสบการณ์

ไทยการซองอยู่ในวงการผลิตและพิมพ์ซองจดหมายและซองเอกสารมานานกว่า 50 ปีทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าจะได้รับสินค้าที่คุ้มค่าทั้งคุณภาพและราคา ด้วยการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทำให้แข็งแรงทนทานต่อการนำไปใช้งาน

2. ตัวเลือกหลากหลาย

เนื่องจาก ไทยการซอง ทำธุรกิจด้านรับผลิตซองจดหมาย, ซองเอกสารอยู่แล้วทำให้ทางเรามีตัวเลือกกระดาษที่หลากหลายให้ลูกค้าเลือกสรรตั้งแต่กระดาษแข็ง, กระดาษคราฟท์, กระดาษอาร์ตการ์ด ตอบโจทย์การดีไซน์ของลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ

3. การปรับปรุงและพัฒนา

ประสบการณ์กว่า 50 ปีและยังมีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาใช้อยู่เสมอทำให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา และยังคงศึกษาเพื่อให้สามารถตอบโจทย์กับการออกแบบของลูกค้าได้ทุกรูปแบบในอนาคต

“กล่องบรรจุภัณฑ์นั้นสำคัญอย่างยิ่งสำหรับครีมหรือเครื่องสำอางทั้งด้านการปกป้องสินค้าจากความเสียหายทั้งการวางขายหน้าร้านและการขนส่ง ด้านการตลาดกล่องครีม กล่องเครื่องสำอาง ที่ได้รับการออกแบบอย่างดีจะทำการดึงดูดดความสนใจต่อลูกค้าได้ง่าย และยิ่งกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณดูดีมากแคไหนมูลค่าแบรนด์ของคุณก็จะมากขึ้นมากเท่านั้น ถ้าคุณสนใจจะเริ่มต้นทำกล่องหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่ครีม เครื่องสำอางก็อย่าลืมนึกถึง ไทยการซอง เราจะทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับกล่องคุณภาพที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน”

bottom of page